Honda Jazz Club

Jazz Cafe => สภาขา Jazz => ข้อความที่เริ่มโดย: num18 ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 - 16:29:59หัวข้อ: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: num18 ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 - 16:29:59
รถ Jazz ของผม สีเทา เป็นรถ HONDA ปี 2004 ผมก็ใช้ของผมมาเรื่อยๆ ทุกปีไม่มีปัญหา แต่พอมาถึงปี 2016 ผมไปซื้อ พรบ. และตรอ. มาแล้วแต่ตอนผมไปต่อทะเบียนกลับถูกนายทะเบียนบอกว่าต่อแล้ว ที่ นนทบุรี รถของผม ลูกปืนแตก ยางหุ้มเพลาขาด โซ็คหน้าซ้ายยุบ โซ็คหลังขวา รั่ว ไฟ EPS ขึ้น พวงมาลัยไฟฟ้าไม่ทำงาน เข้าประเมินอะไหล่ที่ศูนย์หลายหมื่น เลยเอาผ้าคลุมไว้ที่โรงจอดรถข้างบ้านรอซ่อม  วันนี้จะไปต่อทะเบียน ก็เลยฝืนทั้งพาวเยอร์เข็ญไปตรอ. แถวบ้าน พอเข็นเข้ามาก็อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าว่าจะไปต่อ ทะเบียน อ่าวว.... ต่อไปแล้ว 8 กพ. 2559 หมด 1 มีนาคม 2560 ผมจะทำยังไงดีครับ  :onioncry:  เรื่องเลขทะเบียนถามหลังไมค์ได้นะครับ เผื่อใครที่กำลังรอโอน Jazz สีเทา รถทะเบียนอุตรดิตถ์ ครับ ชื่อคุณแม่ผม


หัวข้อ: Re: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Benboom1823 ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 - 18:47:07
 :onionrp:แจ้งความไว้ก่อนเลยครับแบบนี้


หัวข้อ: Re: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: aunjtika aria ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2016 - 21:04:03
แจ้งความลง บันทึก ประจำวันครับ


หัวข้อ: Re: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: DJ_SASA ที่ 02 มีนาคม 2016 - 08:48:03
 :onionyes: อันดับแรกแจ้งความครับ ได้ผลยังไงมาแชร์กันด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องรู้จริงๆ เรื่องแบบนี้ ว่าแต่จะเอาทะเบียนคืนมาได้ไงนี้สิที่อยากรู้


หัวข้อ: Re: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: num18 ที่ 14 มีนาคม 2016 - 14:18:21
มาแล้วครับ ผมก็แจ้งความตามพี่ทั้งสามบอกนะครับ เมื่อผมแจ้งความเสร็จ ผมก็ไปที่ขนส่งต้นทะเบียนทีแม่ผมจดทะเบียน อันนี้สำคัญครับ จดทะเบียนจังหวัดไหน เขตไหนไปที่นั่นครับ ใช้ยานแม่ขนย้ายไปจอดที่ขนส่งต้นสังกัด ผมก็เดินไปติดต่อเค้าท์เตอร์วันสต้อปเชอร์วิส เจ้าหน้าที่ขนส่งบอกให้ใจเย็นๆ สงสัยว่าต่อทะเบียนผิดคัน เรื่องมาบังเกิดคือผมไปเช้าครับเจอท่านขนส่งจังหวัด (ผู้หญิง) ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทีนี้งานใหญ่เลยครับ ให้ทางนนทบุรี ส่งเอกสารการตรอ . ส่งเอกสารพรบ. ของคันนั้นมาเพื่อเทียบกันปรากฎว่าเหมือนกันแต่ไม่เป๊ะครับ ฟร้อนท์รถคันนั้นไม่ได้ประมาณ 4 ตัวอักษร เงินที่นนทบุรีเลยถูกอายัดเป็นของกลาง และเอกสารพรบ ตรอ. ให้ตีเป็นเอกสารเท็จ ส่วนผมต้องไปจ่ายค่าภาษีใหม่ ชึ่งปกติผมก็ยินดีเสียอยู่แล้ว คราวนี้กระบวนการนำทะเบียนมานั้น ทำไม่ได้ครับ เพราะมีแฝด 2 อยู่บนโลกแต่ในระบบขนส่งมีแค่ 1 เดียว คือชื่อแม่ผม หากปล่อยไว้ แล้วมีการกระทำผิด ชนแล้วหนี ซิ่งปาดหน้าสิบล้อ ตบสิบล้อตกถนน หรือขนยาบ้า รถนี้จะมีเหตุให้กลายเป็นชื่อแม่ผม ในเมื่อแม่ผมเป็นเจ้าของรถ และอยู่ขนส่งต้นขั้วที่จดทะเบียน ทางเจ้าหน้าที่เลยหาวิธีให้โดย ให้แม่ผมยกเลิกป้ายทะเบียนเดิมแล้วออกป้ายใหม่ให้ครับ เสียค่าธรรมเนียมขอใช้เลขหมายป้ายทะเบียนใหม่ที่ยังไม่มีผู้ใช้ เจ็ดร้อยกว่าบาทเพิ่ม แก้ไขเพิ่มเติมตรงนี้นะครับ มีค่าตรวจสภาาพ ค่าคำร้อง เหมือนนำรถเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบฐานข้อมูล ถ่ายรูปเลขเครื่องเลขตัวถัง เก็บหลักฐานรูปภายนอก ลักษณะของรถ จดทะเบียนใหม่ เท่านี้เองครับคนที่สวมทะเบียนมีเล่มปลอมก็ยังไม่รุ้ว่าป้ายนี้ถูกยกเลิกแล้วโดยคุณแม่ผม (ตอนนีิถ้าชื้อมาโดยไม่รุ้แล้ว มาหาข้อมูลเจอหน้านี้คงรู้แล้ว ถ้าโอน ย้าย ขายต่อแบบสวมทะเบียนก็ไม่สามารถไปที่ขนส่งได้เนื่องจากคุณแม่ผมยกเลิกป้ายนั้นไปแล้ว ป้ายนั้นผมคงเอาคืนไม่ได้ แต่คนใช้ก็ใช้ไปหากกระทำผิด ตำรวจแจ้งขอข้อมูลมาที่ขนส่งเพื่อติดตามผู้กระทำผิด ขนส่งก็สามารถบอกได้ว่าทะเบียนถูกยกเลิกไปแล้ว เท่านี้เองครับ ส่วนถ้าคันนั้นถูกจดทะเบียนใหม่เข้ามาในระบบทำไม่ได้แน่นอนครับ สำคัญที่สุด เล่มสีฟ้า ที่ว่ามันมีเลขในเล่มตามรอยแย็บกลางสมุด เลขนี้จะต้องตรงกับต้นขั้วที่มีในขนส่ง ถ้าไม่ตรงคือเล่มปลอมครับ ที่ไหนก็เซ็คไม่ได้ถ้าไม่ใช่ต้นขั้วที่จดทะเบียน ฉนั้น หากเล่มเต็ม ขนส่งทุกแห่งถึงต้องบอกว่าเอาเล่มไปเปลี่ยนที่ขนส่งที่จดทะเบียนเท่านั้น ตรงนี้เป็นข้อมูลที่ ไม่สามารถลิ้งค์ในอินเทอร์เนตได้ เพื่อป้องกันคนโกง ทิจฉาชีพ ทำเล่มแนบเนียน ได้ครับ ถ้าเลขนี้เลขเดียวกันอีก ก็โอ้ละพ่อเลยทีนี้ครับ ถ้าชื่อผมผมแจ้งตำรวจบอกรถผม สีนี้ ป้ายทะเบียนนี้ ชื่อของผม คงหน้าด้านให้ตำรวจไปส่งเอารถอีกคันฟรีๆ เพราะหลักฐานทุกอย่างมันชื่อผมหมด ถูกต้องมั้ยครับ จะบอกว่าชื้อ ชื้อยังไง กับใครเจ้าตัวยืนอยู่นี่ ผมไม่เคยขาย คนขับอีกคัน จะตอบยังไงหนอ ตรงนี้น่าคิดนะครับ


หัวข้อ: Re: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: aleebaba900 ที่ 15 มีนาคม 2016 - 18:37:30
ขนส่งแก้ปัญหาแบบนี้เองเรอะ      ถ้าเป็นเลข สวยละ(ป้ายประมูล) จะแก้ปัญหายังไงครับ   ถ้ายังติดไฟแนนช์ละครับทำไงละ


หัวข้อ: Re: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numkung ที่ 15 มีนาคม 2016 - 19:32:34
 ต่อทะเบียน มา 4 วันที่แล้ว เล่มเต็ม จนหมด ขนส่ง ไปต่อพิมพ์ต่อด้านบน เอากับเค้าดิ๊ :onionjoke:


หัวข้อ: Re: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: num18 ที่ 17 มีนาคม 2016 - 09:58:42
อีกคันของผมก็พิมพ์ด้านบนครับ 2 บรรทัดแล้ว ไม่มีเวลาเอาเล่มลงไปเปลี่ยนที่ขนส่งที่จดทะเบียนสักที ผมถามแล้วนะครับปีหน้าจะทำยังไงถ้าไม่ไปเปลี่ยน เค้าคงบอกต่อบรรทัด 3 ให้  :onionsad:


หัวข้อ: Re: เจ้ากะปิ Jazz GD 2004 สีเทา ของผมถูกสวมทะเบียนครับ
เริ่มหัวข้อโดย: num18 ที่ 17 มีนาคม 2016 - 10:16:46
ขนส่งแก้ปัญหาแบบนี้เองเรอะ      ถ้าเป็นเลข สวยละ(ป้ายประมูล) จะแก้ปัญหายังไงครับ   ถ้ายังติดไฟแนนช์ละครับทำไงละ

นั่นเระ ของเดิมผมก็เลขสวย (ป้ายไม่ประมูล) ตอนเปลี่ยนใหม่เค้าก็บอกป้ายตามคิวเลย ก็เลยขอความเมตตาเรื่องตามคิวก็ได้  แต่ขอเลขเดิมเปลี่ยนแต่หมวดเป็นปัจจุบัน รอได้เพราะรถผม ขนใส่ยานแม่จอดผ้าคลุม  ต้องรอสั่งอะไหล่ ที่จริงคืออะไหล่ เยอะแยะ เบิกศูนย์ไม่นาน แต่ค่าแรงศูนย์แพงมาก ผมหาอู่ที่เบิกอะไหล่ศูนย์ไปขอเค้าคิดค่าแรง ยากมาก เพราะเค้าบอกว่าเอาอะไหล่มาเองไม่ค่อยอยากทำ  เหนื่อยเท่าเดิม กำไรน้อยลง... :oniontired:   น่าคิดเหมือนกันถ้ารถติดไฟแนนซ์ กับป้ายสวย ก็คงต้องเหมือนในข่าวหล่ะครับ ออกทีวีรอรถสองคันมาจอดเทียบกัน เห็นหลายเคส ตอนออกข่าวแต่ไม่รู้ตอนจบ ว่าเจ้าของอีกคันที่ถูกจับได้ว่าคันนี้สวม จะถูกดำเนินการยังไงต่อ ให้ไปจดทะเบียนใหม่ก็คงไม่ได้เพราะเลขตัวถังดันตอกเลขเดียวกันกับชาวบ้านเขา  ส่วนป้ายสวยของจริงประมูล  กับทะเบียนป้ายสวยป้ายขาวไม่ประมูลเลขเดียวกัน หรือกรณีป้ายสวยไม่ประมูล ถูกปลอมเป็นป้ายสวยหมวดเดียวกันแต่พื้นหลังกราฟฟิก ผมก็เห็นในเว็บจราจรตาเพชร  แต่กรณีนี้คือรถขับผ่านไปจับภาพในกล้องได้ โพสประจานได้ แต่เปรียบเทียบปรับยังไง เพราะคันที่ผิด ใช้ชื่อเจ้าของของคนที่ถูก  ได้แต่ไปยื่นคำร้องที่โรงพัก ให้เจ้าพนักงานอายัดใบสั่ง ยกเลิกเปรียบเทียบปรับเท่านั้น ซึ่งเสียเวลาเจ้าของรถตัวจริง ถ้าไม่เสียเวลาเปลี่ยนทะเบียนหนี แบบผมซึ่งเป็นฝ่ายถูกกระทำ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาเสียเงิน เสียเวลา รึเปล่า   :onioncry: