Honda Jazz Club :: สวัสดี !
 
   หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องเกี่ยวกับศูนย์น่านคับ  (อ่าน 5077 ครั้ง)
aloha_cafe
น้ำส้มคั้น
*

ระดับแอลกอฮอล์ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2

HJC ID : 21198


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 23 มิถุนายน 2013 - 13:04:31 »

พี่ๆน้องๆ ชาวเหนือ ที่คิดจะจองรถ หรือ ออกรถ Honda ที่ ศูนย์จังหวัดน่าน กรุณาเช็ครถ ตรวจสอบรถ ให้ละเอียด มากๆคับ
เรื่องมีอยู่ว่า ผมจอง jazz สีขาวไปเมื่อ ธันวา 55 บอกรถจะมา มิถุนา56 ก่อนหน้านั้น พฤษภา55 เซลโทมาบอกว่า ตอนนี้ สีขาวยังไม่มา
มีแต่สีดำ กะเทาตำรวจ อยากได้ไหม หรือจะรอเอาสีขาวตามใบจอง แต่ไม่แน่ใจ ว่าจะมาเมื่อไหร่ ผมกะแฟนเลยตัดสินใจ เลือกสีดำ
นัดวันรับรถ 31 พฤษภาคม 56 พอวันไปถึง0 เรื่องก่เกิด 1.ของแถมไม่ครบ ขาดสปอยเลอร์ 2.รถไม่ได้ล้าง ก้ไม่คิดไรมาก
พอกลับถึงบ้าน (จังหวัดพะเยา) ทำการล้างรถ เจอปัญหาใหม่คับ เมดสีขาวหรือละอองสีขาว ติดตามรถ รอบๆคัน เปงที่ละ 5-6จุด แต่เอาเล็บสะกิดก้ออก เลยไม่คิดไร
พอวันรุ่งขึ้น ขับไปเที่ยว จังหวัดเชียงราย(กะลังเห่อรถใหม่) ตอนไปไม่มีปัญหาไรคับ พอตอนกลับเริ่มจะบ่ายๆ พี่สาว บอกว่า ทำไมฟิล์มถึงเ้ปงรอย
ที่แรกก้คิดว่าเปงรอยธรรมดา  ก้เลยลองเอามือไปลูบดู ฟิล์มเปงร่องลึกเลยคับ แต่ไม่ถึงกับขาด ประตูหน้า-หลัง ด้านซ้าย แล้วก้บานหน้ารถ กลับถึงบ้านตัดสินใจ
โทไปหาเซล เซลบอกไม่ว่างแล้วจะโทกลับ ก้เงียบไป เลยหาเบอร์0 โทเข้า0 ตอนนี้ก้ได้คุยกะผู้จัดการทั่วไป เค้าก้บอกว่าเดวจะจัดการให้ ก้ทำการนั่งรอ 2อาทิตย์คับ
และแล้วก้ได้ สปอยเลอร์มา แล้วก้ต้อง ขับรถเข้าไปในตัวจังหวัดเพื่อจะติดตั้งสปอยเลอร์ และทำการ คุยเรื่องเม็ดสีกับที่0พะเยา ไปถึง0พะเยา ติดได้แต่สปอยเลอร์คับ
เมดสีเค้าบอกว่าถ้าใช้เครื่องขัดเปงรอย กลมๆ แน่ๆ แล้วก้ต้องขัดทุกจุดที่มีเมดสีขาว ก้ประมาณว่าทั้งคันอะนะ เลยตัดสินใจ ไม่ขัดเมดสี ถ้าเจอก้ค่อยเอาเล็บเขี่ยๆเอา
ผ่านไป20วันหลังจากรับรถ บริษัทฟิล์มก้โทมาบอกว่าของถึงแล้ว ไปติดตั้งได้เลย(เลือกที่จะติดตั้งที่อ.เชียงคำเพราะไม่ไกลจากที่บ้าน) ถึงร้านฟิล์ม งานเข้าคับ ลอกฟิล์มเสด
ช่างทำความสะอาดกระจกเรียกผมเข้าไปดู กระจกเปงรอยคัตเตอร์กรีดเข้าเนื้อกระจก Sad อะไรกันนิ ทำไมมันซวยแบบนี้ แถวๆกระจกมองหลังอะคับ ทั้ง2มุมเลย
ก้เลยตัดสินใจโทไปหาผู้จัดการ0น่านอีกที เค้าถามผมว่า จะเอาไง จะเปลี่ยนใหม่ไหม หรือจะใช้ของเดิม หมายถึงกระจกนะคับ ผมก้ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถซักเท่าไหร่
เลยบอกเค้าไปก่อนว่า ผมจะเปลี่ยนกระจกบานหน้าใหม่ แล้วก้ขับรถออกจากร้านฟิล์ม กลับบ้าน มาหาข้อมูลเรื่องกระจกน้องที่รู้จักบอกว่า การติดตั้งกระจกจากโรงงาน แล้วการติดตั้งจาก0
คุณภาพต่างกัน ไม่รู้จิงหรือป่าว อ่านไปอ่านมาเจอ การซ่อมกระจก อ่านดูแล้ว หลายคนก้บอกว่าดี หลายคนก้บอกว่าไม่ดี ก้เรยไม่รู้จะเชื่ออันไหน
โทไปคุยกะแฟน แฟนบอกว่า ไหนๆก้อไหนๆละ ขับรถมาที่0น่านอีกที เอารถให้ผู้จัดการดูไปเลยดีก่า ว่ามันมีปัญหาอะไรบ้าง ก้ตกลงตามนี้ เยนนั้นก้ทำการล้างรถตามปกติคับ
หวังว่ารถจะสะอาด พอไปถึงที่0 เค้าจะได้เหงรายละเอียดชัดเจน ตื่นแต่เช้า เช็คทำความสะอาดรถอีกที(เปงฝุ่นเกาะ) เดินไป-มาทั่วรถ มาหยุดที่ประตูหลังเหงรอยเหมือนน้ำไหลย้อยเปงทาง ทั้งซ้ายและขวา
เปิดประตู ทำการเช็คๆๆ ก้ไม่ออก ยังเหงเปงรอยน้ำไหล คิดไปคิดมา คงไม่ใช้รอยน้ำไหลธรรมดา ขับรถออกจากบ้านด้วยความหงุดหงิดคับ ถึง0น่าน เข้าพบผู้จัดการอย่างด่วน
ก้เล่ารายละเอียดให้ผู้จัดการฟัง แล้วออกมาชี้จุดต่างๆของรถ ที่เปงของบกพร่อง ผมถามเค้าว่า ทาง0ไม่มีการตรวจสอบรถก่อนส่งมอบลูกค้าหรอ เค้าตอบว่า รถทุกคันก่อนส่งมอบ ต้องผ่าน QC
แล้วรถคันนี้มันผ่านไปได้ไง - - มันก้เปงความผิดของผมเองด้วยแหละคับ ที่ไม่ตรวจสอบรถให้ดีก่อนเซ็นรับรถ แต่ก้อย่างว่าแหละคับ สี รุ่น ถูกต้อง อุปกรณ์ ของแถมครบ ก้เซ็นแล้ว
อย่างที่ผมบอกตอนแรกคือ เค้าไม่ได้ล้างรถให้ รถมีแต่ฝุ่นเกาะเตมไปหมด ผมจึงไม่สามารถเหงจุดสี หรืออะไรต่างๆที่กล่าวมาได้หรอกคับ ล่าสุด วันที่ไปก้ต้องทิ้งรถไว้ให้ทาง0 จัดการ รอเค้าโทมาบอกไปรับรถ
ย้ำนะคับ สำหรับพี่ๆน้องชาวเหนือในคลับ ไม่ได้บอกให้ อย่าออกรถที่0น่าน นะคับ แต่ของให้ตรวจสอบให้ดี ก่อนเซ็นรับรถคับ ไม่งั้นก้จะต้องมานั่งปวดหัว ไปๆมาๆ ไม่รู้จักจบแบบผม
ปล. ข้อความข้างต้นเปงจิงทุกประการ ไม่ได้ถ่ายรูปมาลงเพราะ ตอนนี้ ใช้ โนเกีย3315 
ปล2. ยาวไปหน่อยนะคับ หวังว่้าคงจะเปงประโยชน์กะพี่ๆน้องสมาชิกในคลับ คับ
บันทึกการเข้า

iSmurfs
น้ำส้มคั้น
*

ระดับแอลกอฮอล์ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 22

HJC ID : 54991


tonsshak@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 กันยายน 2013 - 23:55:54 »

 Question
ศูนย์พะเยาบริการดีก่อครับผม
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: