Honda Jazz Club :: สวัสดี !

** Register Honda Jazz club ท่านใดต้องการสมัครทำดังนี้...**

   



หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาการต่อ Sub+power amp.  (อ่าน 6888 ครั้ง)
snow26
Black Label
***

ระดับแอลกอฮอล์ 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 251

HJC ID : 38793


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013 - 14:22:50 »

รบกวนผู้รู้ช่วยวิเคราะทีครับ...
คือผมติดตั้ง power amp 4 channel.โดยต่อสายตามนี้.
1.สายไฟ 12v. จากเเบตรถ(ไม่ได้ผ่านกระบอกฟิวส์ )
2.สาย remort
3.สายกราว  จากหลังเครื่องเล่น
4.สายสัญญาณ (RCA)
...เข้ามาที่ช่องของ power amp.เรียบร้อย (สายเดิมตอนติด sub bass.)

เเล้วก็ต่อสายบริดจ์ channel 3 เเละ 4 ไปที่ลำโพง sub.12"ส่วนอีก 2 channel ไม่ได้ต่ออะไร...
ปรากฏว่า เสียงที่ออกมาเป็นเสียงดัง ตุ๊บ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ.ๆๆๆๆๆ ยาวเลย No
ทั้งที่เปิดเพลงอยู่..
เเบบนี้มันเกิดสัญญานรบกวนหรือเป็นเพราะเหตุใดครับ....หรือผมต่อส่วนไหนผิดไปหรือ
งงเลย... Confused
บันทึกการเข้า

sodajang
น้ำส้มคั้น
*

ระดับแอลกอฮอล์ 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17

HJC ID : 51435


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013 - 21:54:19 »

แล้ว ch1 ch2 ไม่ได้ต่อลำโพงคู่หน้าเหรอครับ...
บันทึกการเข้า

golf19
น้ำส้มคั้น
*

ระดับแอลกอฮอล์ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13

HJC ID : 53878



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2013 - 15:42:08 »

ลองต่อสายใหม่ดูคับ สายไฟบวกจากแบตเหมือนเดิม สายกราวด์ให้ลงที่ตัวรถเลยครับ remote ต่อจากเครื่องเล่นเลยก้ได้ครับ แล้ว output channal ที่ต่อจากจากเครื่องเล่น ต่อไปยัง power amp ที่เป็น input channal เป็น1-2 หรือ 3-4 ก้ได้ครับ ก้เลือกเอาฝั่งนึงครับ ต่อเสร็จก้ต่อสายลำโพงที่ Channal นั้น จากนั้นลองปรับที่ power amp ดูนะครับ มันจะมีสวิชเลื่อน เพื่อปรับเสียง ลองขยับ ปรับดูครับ
บันทึกการเข้า


Oxygen Sound เพชรเกษม
Green Label
****

ระดับแอลกอฮอล์ 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 687

HJC ID : 24285


มาตรฐาน Moter Expo 51-53

oxygensound@hotmail.com oxygensound@yahoo.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 สิงหาคม 2013 - 16:22:20 »

รบกวนผู้รู้ช่วยวิเคราะทีครับ...
คือผมติดตั้ง power amp 4 channel.โดยต่อสายตามนี้.
1.สายไฟ 12v. จากเเบตรถ(ไม่ได้ผ่านกระบอกฟิวส์ )
2.สาย remort
3.สายกราว  จากหลังเครื่องเล่น
4.สายสัญญาณ (RCA)
...เข้ามาที่ช่องของ power amp.เรียบร้อย (สายเดิมตอนติด sub bass.)

เเล้วก็ต่อสายบริดจ์ channel 3 เเละ 4 ไปที่ลำโพง sub.12"ส่วนอีก 2 channel ไม่ได้ต่ออะไร...
ปรากฏว่า เสียงที่ออกมาเป็นเสียงดัง ตุ๊บ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ.ๆๆๆๆๆ ยาวเลย No
ทั้งที่เปิดเพลงอยู่..
เเบบนี้มันเกิดสัญญานรบกวนหรือเป็นเพราะเหตุใดครับ....หรือผมต่อส่วนไหนผิดไปหรือ
งงเลย... Confused
สายไฟ เดินจาก Bat ผ่าน Fuse ความยาวจากขั้วแบตถึงฟิส์ว ไม่เกิน 40 cm
รีโมร์ทต่อหลังฟร้อน
กราวลงตัวถัง ขัดสีออก พ้นกันสนิม สายกราว เอาสั้น ๆ ไว้
ส่วน RCA ก็ต่อเข้าหลัง Front โดยดูว่า Front มีลายซับหรือเปล่า
ส่วนซับเป็น 12" ก็ใหญ่เกิน ลดมาเล่น 10" วอยส์เดียว ตัวเล็ก ๆ ดูสแป็คไม่เอาวัตต์มา
เลือกอุปกรณ์ให้เข้ากัน เสียงก็ออกมาดีได้ และเลือกอุปกรณ์เชื่อมต่อจำพวกชุดสาย เอามีคุณภาพ ปัญหาจะจบง่าย
เลือกของต่ำกว่า มาตรฐาน ปัญหาที่แก้ก็เยอะตามครับ
บันทึกการเข้า

Experts Car Audio
www.oxygensound.net
086 309 8768 / 02 801 5491

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: